Có thể ở chỗ khác, tiếng xì
xoạp gợi lên cái “bất lịch sự”, nhưng khi ăn phở thì cái sự này được đặt
sang bên và nhường vào đó là tiếng ngầm nói rằng “Chao ôi, ngon miệng
quá!”.
Sớm thu, tiết trời mát mẻ dễ khiến đôi chân có hoa phải chạy nhảy. Mọi
ngày thì đi thêm chúng bạn cho vui, nhưng hôm nay muốn đi một mình. Vừa
lan man suy nghĩ những thói thường, tay lái tự đưa đến phố Huỳnh Thúc
Kháng tự lúc nào. May quá, mới khoảng 6h20, khách còn ít, tranh thủ gọi
bát tái gầu theo thói quen.Quán phở này mới được xây thêm cho khang trang chứ ngày trước bé tèo, thưa khách, nhưng được cái phục vụ rất chu đáo. Số phận một cái quán cũng như con người, lúc thăng lúc trầm. Sau nhiều năm chật vật gây dựng, quán thành công, vừa có tiếng phở ngon vừa có tiếng phục vụ tốt. Rồi có lúc quá đông khách, chủ quán hơi lơ là phục vụ khiến cho cả khách quen cũng phải rời đi. Những va vấp giúp cho quán có thái độ tiếp khách và phục vụ cải thiện nhiều.
|
Khi bát phở được đặt ra bàn, nếu là phở ngon, thực khách có thể hít lấy mùi thơm lừng của nước phở trong vắt. Phở gà mùi riêng, phở bò mùi riêng không lẫn được. Những người gầy thì hay hỏi thêm nước béo, có người thích ăn thêm trứng gà thả trong bát luôn, thêm dấm, ớt tùy người dùng, miễn sao ngon theo ý mình.
Theo tương truyền, có mấy quán nổi tiếng lâu năm như phở Thìn Bờ Hồ, phở Cồ Cử, phở Bát Đàn… Còn nếu nói đến chất lượng phục vụ thì số lượng quán e rằng chẳng còn bao nhiêu. Ngày nay, khi mà phần giá cả bình quân dần dần lấp khoảng cách giữa các quán cũ lẫn mới là khoảng 20-25 nghìn cho một bát phở, cuộc sống người dân bây giờ khá giả hơn, sức cạnh tranh chất lượng giữa các nhà hàng đã giúp cho thực khách có nhiều lựa chọn. Nếu ai thích ăn phở bò, lời khuyên là đến quán ở 58 ở phố Huỳnh Thúc Kháng một lần. Nếu ai thích ăn phở gà, có khi ghé qua quán phở Bản ở phố Tôn Đức Thắng trước. Ăn ở đó xong hãy đến mấy quán cũ kể trên, bởi đó là một sự trải nghiệm thú vị đấy.